ไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์วิธีการกู้คืนไฟล์ที่สูญหาย

75 2021-05-02 13:31


หนึ่ง

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้ เราสามารถลองวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้ทีละข้อเท่านั้น แต่ถ้าสามารถหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาได้ก็จะง่ายกว่าในการแก้ปัญหา เครื่องมือแก้ไขต่อไปนี้จะให้วิธีแก้ปัญหาแฟลชไดรฟ์ไม่สามารถเปิดได้ฉันหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคน

เมื่อคอมพิวเตอร์ของเราเสียบแฟลชไดรฟ์ แต่พบว่าไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้โปรดอย่าตกใจในขณะนี้ฉันควรทำอย่างไรหากแฟลชไดรฟ์ไม่สามารถเปิดได้
สอนวิธีแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์เปิดแฟลชไดรฟ์ไม่ได้

 1
คลิกขวาที่แฟลชไดรฟ์แล้วคลิก Properties ในหน้าต่างคุณสมบัติป็อปอัพให้คลิก Tools-Start Check สาเหตุที่ตรงที่สุดที่ไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้คือระบบไฟล์เสียหาย วิธีการทั่วไปสำหรับสิ่งนี้คือการซ่อมแซมดิสก์ คลิกขวาที่ "Removable Disk" และเลือก "Properties" จากเมนูบริบทป๊อปอัป

2
จากนั้นเปลี่ยนไปที่แท็บ "Tools" ในหน้าต่างที่เปิดอยู่คลิกปุ่ม "Error Check Start Check" ตรวจสอบทั้งสองรายการในหน้าต่างป๊อปอัปจากนั้นคลิกปุ่ม "Start" เพื่อตรวจสอบและซ่อมแซมข้อผิดพลาดของดิสก์
หลังจากการซ่อมแซมเสร็จสิ้นคุณสามารถลองเปิดแฟลชไดรฟ์ได้!

3
เมื่อวิธีการข้างต้นไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้ขอแนะนำให้ฟอร์แมตแฟลชไดรฟ์ คลิกขวาที่ "Removable Disk" และเลือก "Format" ในเมนูคลิกขวาที่ป๊อปอัป ในหน้าต่าง "รูปแบบ" ที่เปิดขึ้นให้ยกเลิกการเลือก "รูปแบบด่วน" แล้วคลิกปุ่ม "เริ่ม"

4
หลังจากดำเนินการข้างต้นบ่อยครั้งหากยังไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้ตามปกติให้ลองเสียบแฟลชไดรฟ์เข้ากับพอร์ต USB ในเวลาเดียวกันตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้ปิดใช้งานตัวเลือกการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับที่เก็บข้อมูลมือถือของคอมพิวเตอร์ วิธีการดูและการตั้งค่าเฉพาะ: เปิดกล่องโต้ตอบ "เรียกใช้" และป้อนคำสั่ง "gpedit.msc" เพื่อเข้าสู่ตัวจัดการนโยบายกลุ่ม

5
ในหน้าต่างตัวจัดการนโยบายกลุ่มให้คลิก "โมดูลการจัดการ" → "ระบบ" → "การเข้าถึงที่เก็บข้อมูลแบบถอดได้" และตรวจสอบให้แน่ใจว่า "ดิสก์แบบถอดได้: ปฏิเสธสิทธิ์ในการอ่าน" และ "ดิสก์แบบถอดได้ทั้งหมด: ปฏิเสธการอนุญาตการอ่าน" ทางด้านขวา "ทั้งสองรายการตั้งค่าเป็น" ไม่ได้กำหนดค่า "หรือ" ปิดใช้งาน " หากไม่เป็นเช่นนั้นให้ดับเบิลคลิกที่รายการที่เกี่ยวข้องตรวจสอบรายการ "ปิดใช้งาน" ในหน้าต่างป๊อปอัปแล้วคลิก "ตกลง"

6
หากยังไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้หลังจากวิธีการข้างต้นคุณสามารถใช้เครื่องมือการผลิตจำนวนมากของแฟลชไดรฟ์เพื่อดำเนินการซ่อมแซมเท่านั้น นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการแก้ไขปัญหาแฟลชไดรฟ์ล้มเหลว

 


เมื่อคอมพิวเตอร์ของเราเสียบแฟลชไดรฟ์ แต่พบว่าไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้โปรดอย่าตกใจในขณะนี้ฉันควรทำอย่างไรหากแฟลชไดรฟ์ไม่สามารถเปิดได้ u Start สอนวิธีแก้ปัญหาที่คอมพิวเตอร์เปิดแฟลชไดรฟ์ไม่ได้
 1. คลิกขวาที่แฟลชไดรฟ์แล้วคลิก Properties คลิก "Tools" - "Start Check" ในหน้าต่าง pop-up properties ตรวจสอบตัวเลือกทั้งหมดในหน้าต่าง Pop-up Check Disk จากนั้นคลิก Start ดังที่แสดงใน รูป:
 
2. ลองเปิดแฟลชไดรฟ์เพื่อดูว่ายังไม่สามารถเปิดได้จากนั้นทำตามวิธีการด้านล่างกดปุ่มทางลัด win + r เพื่อเปิดหน้าต่างเรียกใช้และป้อน gpedit.msc ดังแสดงในรูป: หน้าแรกของ แฟลชไดร์ฟ

3. ใน "Local Group Editor" ให้คลิก "Management Module-System-Removable Storage Access" แล้วค้นหา "Removable Disk: Deny Read Permission" และ "All Removable Disks:" ในรายการทางด้านขวาปฏิเสธทั้งหมด สิทธิ์ "สองรายการดังแสดงในรูป: บ้านของแฟลชไดรฟ์

4.
เปิดสองรายการข้างต้นตามลำดับเปลี่ยนการกำหนดค่าเป็น "ไม่ได้กำหนดค่า" หรือ "ปิดใช้งาน" แล้วคลิก "ตกลง" ดังที่แสดงในรูป:
ไม่สำคัญว่าคอมพิวเตอร์จะเปิดแฟลชไดรฟ์ไม่ได้มีวิธีแก้ไขมากมายสองวิธีข้างต้นเป็นวิธีการทั่วไปของเราฉันควรทำอย่างไรหากไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้อีกโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากซอฟต์แวร์ซ่อมแซมภายนอกเพื่อ แก้ปัญหาแฟลชไดรฟ์? เพียงลองใช้วิธีการทั่วไปเหล่านี้


 สาม: ไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้โดยแจ้งเหตุผลในการฟอร์แมต
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเช่นแฟลชไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์เคลื่อนที่การ์ด SD ฯลฯ ไม่สามารถเปิดได้โดยการดับเบิลคลิก จะทำอย่างไรหากไม่กล้าฟอร์แมตเนื่องจากมีข้อมูลสำคัญเก็บไว้ในแฟลชไดรฟ์ USB และข้อมูลไม่ได้รับการสำรองข้อมูล อย่าตกใจในสถานการณ์นี้นี่คือเครื่องมือแก้ไขขนาดเล็กที่จะสอนวิธีแก้ปัญหาแฟลชไดรฟ์ไม่สามารถเปิดได้เพื่อแจ้งวิธีการฟอร์แมตที่เชื่อถือได้
ไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้แจ้งให้ฟอร์แมต

แฟลชไดรฟ์เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ได้รับความนิยมมากมีลักษณะเล็กพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่และพกพาได้ง่ายจึงทำให้เป็นเครื่องมือจัดเก็บข้อมูลยอดนิยม ไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานประจำวันหรือในชีวิตประจำวันก็สามารถเห็นแฟลชไดรฟ์ เนื่องจากแฟลชไดรฟ์ถูกใช้บ่อยในเวลาปกติผู้ใช้มักจะพบปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับแฟลชไดรฟ์ปัญหาที่พบบ่อยคือไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์และแจ้งให้ทำการฟอร์แมตได้

หลังจากใส่แฟลชไดรฟ์เข้ากับพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์แล้วให้เปิดตัวจัดการไฟล์และคุณจะเห็นอักษรชื่อไดรฟ์ของแฟลชไดรฟ์เมื่อผู้ใช้คลิกสองครั้งที่แฟลชไดรฟ์เพื่อพยายามเปิดแฟลชไดรฟ์แฟลชไดรฟ์จะไม่สามารถ เปิดขึ้นมาและระบบจะเปิดหน้าต่างที่ระบุว่า "The disc in drive K: ต้องฟอร์แมตก่อนใช้งานคุณต้องการฟอร์แมต" หรือ "ไม่ได้ฟอร์แมตดิสก์ในไดรฟ์ H คุณต้องการฟอร์แมตหรือไม่ ตอนนี้? "

ในขณะนี้หากคุณคลิกปุ่ม "ฟอร์แมตดิสก์" ระบบจะแสดงหน้าต่างการจัดรูปแบบขึ้นมาหลังจากเลือกระบบไฟล์แล้วให้คลิกตกลงเพื่อฟอร์แมตแฟลชไดรฟ์ อย่างไรก็ตามการจัดรูปแบบจะทำให้ข้อมูลในแฟลชไดรฟ์สูญหาย หากข้อมูลในแฟลชไดรฟ์มีความสำคัญอย่าฟอร์แมต

แฟลชไดรฟ์ได้รับการฟอร์แมตแสดงว่าปัญหาการจัดรูปแบบอาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ผู้ใช้ที่แตกต่างกันพบสถานการณ์ที่แตกต่างกันดังนั้นเหตุผลจะไม่เหมือนกัน ตัวแก้ไขนี้แสดงเหตุผลทั่วไปบางประการสำหรับการอ้างอิง

 แฟลชไดรฟ์เสียความล้มเหลวทางกายภาพ ตัวอย่างเช่นแฟลชไดรฟ์ตกและไม่สามารถใช้แฟลชไดรฟ์ได้ตามปกติหรือคุณภาพของสำเนาแฟลชไดรฟ์ไม่ผ่านเกณฑ์และชิปหน่วยความจำแฟลชไดรฟ์หรือคอนโทรลเลอร์หลักได้รับความเสียหาย มีปัญหากับพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์บางเครื่องมีพอร์ต USB ที่ไม่ดีหรือแหล่งจ่ายไฟไม่เพียงพอซึ่งอาจทำให้อุปกรณ์ภายนอกเช่นแฟลชไดรฟ์ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ในกรณีนี้คุณสามารถลองเชื่อมต่อแฟลชไดรฟ์กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้ มีปัญหากับไดรเวอร์ หากไดรเวอร์คอมพิวเตอร์เสียหายหรือเก่าเกินไปก็อาจทำให้เกิดปัญหานี้ได้เช่นกันขอแนะนำให้อัปเดตไดรเวอร์ พาร์ติชันบนแฟลชไดรฟ์เสียหาย การไม่คลิก "Safely Remove Hardware and Eject Media" ก่อนที่จะถอดปลั๊กแฟลชไดรฟ์ออกจากคอมพิวเตอร์ส่งผลให้พาร์ติชันเสียหาย ความเสียหายจากไวรัสหรือมัลแวร์ ไวรัสหรือมัลแวร์ทำลายข้อมูลสำคัญในแฟลชไดรฟ์ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ตามปกติ

ไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้แจ้งวิธีการฟอร์แมต

หากข้อมูลในแฟลชไดรฟ์มีความสำคัญและไม่ได้สำรองข้อมูลกระบวนการปลดปล่อยที่ถูกต้องควรเป็น: กู้คืนข้อมูลจากแฟลชไดรฟ์จากนั้นแก้ไขปัญหาแฟลชไดรฟ์

หมายเหตุ: ก่อนการกู้คืนข้อมูลแฟลชไดรฟ์อย่าดำเนินการ chkdsk บนแฟลชไดรฟ์เพราะบ่อยครั้ง chkdsk จะซ่อมแซมมากเกินไปเท่านั้นซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผลการกู้คืนข้อมูลอย่างจริงจัง

วิธีการกู้คืนข้อมูลจากแฟลชไดรฟ์เมื่อไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์และข้อความแจ้งถูกฟอร์แมตแล้ว? ปัญหาที่ดูเหมือนซับซ้อนนั้นง่ายมาก ตราบใดที่คุณใช้ซอฟต์แวร์กู้คืนที่เชื่อถือได้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถแก้ปัญหาข้อมูลการกู้คืนแฟลชไดรฟ์ได้อย่างง่ายดาย มาดูขั้นตอนการดึงข้อมูลจากแฟลชไดรฟ์:

ขั้นตอนที่ 1: ใส่แฟลชไดรฟ์เข้ากับพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์เพื่อให้คอมพิวเตอร์รู้จักแฟลชไดรฟ์จากนั้นเรียกใช้ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูล DiskGenius บนคอมพิวเตอร์
DiskGenius เป็นซอฟต์แวร์การจัดการพาร์ติชันและการกู้คืนข้อมูลที่มีประสิทธิภาพพร้อมฟังก์ชันข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและสามารถจัดการปัญหาข้อมูลสูญหายจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลต่างๆ

ขั้นตอนที่ 2: เลือกแฟลชไดรฟ์ทางด้านซ้ายของซอฟต์แวร์ DiskGenius (ที่นี่คุณต้องเลือกรุ่นแฟลชไดรฟ์ส่วน RD1 + หมายเลขซีเรียล) จากนั้นคลิกปุ่ม "กู้คืนไฟล์"
หมายเหตุ: ไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์และแจ้งให้ทำการฟอร์แมตซึ่งแสดงว่าพาร์ติชันบนแฟลชไดรฟ์เสียหาย ความเสียหายของพาร์ติชันไม่ใช่ความเสียหายของพาร์ติชันดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องค้นหาพาร์ติชันที่สูญหายที่นี่

ขั้นตอนที่ 3: เลือกโหมดการกู้คืนและคลิกปุ่ม "เริ่ม"
หากคุณต้องการสแกนแฟลชไดรฟ์แบบละเอียดทั้งหมดคุณต้องตรวจสอบตัวเลือก "Complete Recovery" และ "Extra Scan for Known File types" พร้อมกันนอกจากนี้หากคุณทราบประเภทระบบไฟล์ของ ก่อนที่จะแจ้งให้ทำการฟอร์แมตคุณสามารถคลิกปุ่ม "ตัวเลือก" "ขั้นสูง" เพื่อเลือกประเภทระบบไฟล์ของแฟลชไดรฟ์ก่อนที่ปัญหาจะเกิดขึ้นซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกู้คืนได้

ขั้นตอนที่ 4: ดูตัวอย่างไฟล์และตัดสินว่าไฟล์สามารถกู้คืนได้ตามปกติหรือไม่
DiskGenius จะแสดงรายการไฟล์ที่พบระหว่างการสแกนและอัปเดตผลการสแกนตามเวลาจริง ผู้ใช้สามารถดูเอกสารระหว่างหรือหลังการสแกน ด้วยการดูตัวอย่างไฟล์คุณสามารถค้นหาไฟล์ที่คุณต้องการกู้คืนได้อย่างรวดเร็วและตรวจสอบว่าไฟล์นั้นเสียหายหรือไม่ ด้วยวิธีนี้ก่อนการกู้คืนจริงคุณสามารถเข้าใจอัตราความสำเร็จของการกู้คืนข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์

ขั้นตอนที่ 5: นำเอกสารที่จำเป็นออก เลือกไฟล์ที่คุณต้องการกู้คืนในผลการสแกนจากนั้นคลิกขวาที่เมาส์แล้วเลือก "คัดลอกไปยังโฟลเดอร์ที่ระบุ" คุณจึงสามารถเลือกตำแหน่งที่จะบันทึกข้อมูลที่กู้คืนได้

ขั้นตอนที่ 6: ตรวจสอบข้อมูลที่กู้คืนหากคุณแน่ใจว่าข้อมูลได้รับการกู้คืนแล้วคุณสามารถใช้ DiskGenius เพื่อฟอร์แมตแฟลชไดรฟ์ หลังจากฟอร์แมตแฟลชไดรฟ์สามารถเปิดได้ตามปกติและจัดเก็บข้อมูล
เพื่อสรุป

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นหากคุณพบปัญหาไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์และแจ้งให้ทำการฟอร์แมตอย่าตกใจและอย่าฟอร์แมตแฟลชไดรฟ์ โดยทั่วไปแล้วตราบใดที่แฟลชไดรฟ์ไม่มีความล้มเหลวร้ายแรงใด ๆ ข้อมูลในแฟลชไดรฟ์สามารถกู้คืนได้บางส่วนหรือทั้งหมด เมื่อกู้คืนข้อมูลในแฟลชไดรฟ์สำเร็จคุณสามารถลองฟอร์แมตแฟลชไดรฟ์เพื่อซ่อมแซมพาร์ติชันที่เสียหายได้

สี่

เปิดแฟลชไดรฟ์ไม่ได้ไม่พังสอนสามวิธี
โดยทั่วไปไม่สามารถเปิดแฟลชไดรฟ์ได้โดยการดับเบิลคลิกส่วนใหญ่เป็นเพราะระบบไฟล์ของแฟลชไดรฟ์เสียหาย ดังนั้นแม้ว่าไวรัสจะถูกลบไปแล้ว แต่การดับเบิลคลิกก็ยังไม่สามารถเปิดได้และกล่องโต้ตอบสำหรับเลือกเปิดโปรแกรมจะปรากฏขึ้น

วิธีการง่ายๆคือ: คลิกขวาที่ไอคอนแฟลชไดรฟ์ -> คุณสมบัติ -> เครื่องมือ -> เริ่มการตรวจสอบ -> ตรวจสอบแก้ไขข้อผิดพลาดของระบบไฟล์โดยอัตโนมัติ -> เริ่มและการซ่อมแซมจะเสร็จสิ้นในไม่ช้า ทุกคนสามารถลองได้ฮ่า ดูเหมือนว่าจะมีประสิทธิภาพสำหรับฮาร์ดไดรฟ์เชิงกล

นอกจากนี้หากคุณคลิกขวาที่ไอคอนแฟลชไดรฟ์ตัวเลือกเล่นอัตโนมัติจะปรากฏขึ้นซึ่งโดยปกติจะเป็นสัญญาณของไวรัส

สารละลาย:
หากมีปัญหากับไฟล์ Autorun.inf ให้ลบแอตทริบิวต์และลบออกจากนั้นค้นหาไฟล์ที่ autorun.inf ชี้ไปในรีจิสทรีและลบคีย์ย่อยของเชลล์หลังจากพบแล้วคุณสามารถเปิด D ไดรฟ์. เริ่มต้นรันและป้อน "regedit" (การลงทะเบียน) ใช้ "Ctrl + F" เพื่อค้นหากล่องโต้ตอบและป้อน "autorun.inf" เพื่อดูคีย์ย่อยของเชลล์จากนั้นคลิกขวา - ลบ

1. หากมีไฟล์ที่ซ่อนอยู่เช่น autorun.inf ในแต่ละพาร์ติชั่นควรรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หลังจากลบไปแล้ว

2. รีเซ็ตวิธีการเปิดในประเภทไฟล์ (ใช้ XP เป็นตัวอย่าง)

เปิด My Computer-Tools-Folder Options-File Type และค้นหา "Drive" หรือ "Folder" (อันไหนที่คุณเลือกขึ้นอยู่กับปัญหาที่คุณพบหากคุณไม่สามารถเปิดไดรฟ์โดยดับเบิลคลิกให้เลือก "Drive "และกดหากคุณไม่เปิดโฟลเดอร์ให้เลือก" โฟลเดอร์ ") คลิก "ขั้นสูง" ด้านล่างในกล่องโต้ตอบ "แก้ไขประเภทไฟล์" "ใหม่" กรอก "เปิด" ในการดำเนินการ (สามารถกรอกได้ตามต้องการหากมี "เปิด" และชี้ไปที่อื่นที่ไม่คุ้นเคย exe อาจชี้ไปที่ม้าโทรจันเลือก "แก้ไข") กรอก explorer.exe ในแอปพลิเคชันที่ใช้ในการดำเนินการและยืนยัน จากนั้นกลับไปที่หน้าต่าง "แก้ไขประเภทไฟล์" เลือก "เปิด" ตั้งเป็นค่าเริ่มต้นและยืนยัน ตอนนี้เปิดพาร์ติชันหรือโฟลเดอร์เพื่อดูว่ามันกลับมาเป็นปกติหรือไม่?

3. กฎหมายการจดทะเบียน:
a. ไม่สามารถดับเบิลคลิกเพื่อเปิดพาร์ติชันได้
Start-Run-Enter regedit ค้นหา [HKEY_CLASSES_ROOT \ Drive \ shell] และลบเนื้อหาทั้งหมดในเชลล์จากนั้นปิดรีจิสตรีกด F5 บนแป้นพิมพ์เพื่อรีเฟรชและดับเบิลคลิกที่พาร์ติชันเพื่อดู
b. ไม่สามารถดับเบิลคลิกเพื่อเปิดโฟลเดอร์ได้
Start-Run-Enter regedit ค้นหา [HKEY_CLASSES_ROOT \ Directory \ shell] และลบเนื้อหาทั้งหมดในเชลล์จากนั้นปิดรีจิสตรีกด F5 บนแป้นพิมพ์เพื่อรีเฟรชและดับเบิลคลิกที่พาร์ติชันเพื่อดู
แฟลชไดรฟ์มักจะถูกนำไปใช้ในหลาย ๆ ที่คอมพิวเตอร์ต่าง ๆ จะมีอันตรายของไวรัสซ่อนอยู่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีปัญหามากมายให้ใช้วิธีการเหล่านี้เพื่อทดลองใช้

 

ห้า

แฟลชไดรฟ์เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งที่เราใช้ในการย้ายไฟล์ล่าสุดเพื่อน ๆ หลายคนพบว่าเมื่อใช้แฟลชไดรฟ์แล้วไม่สามารถเปิดได้ด้วยการดับเบิลคลิก เพื่อน ๆ หลายคนคิดว่าแฟลชไดรฟ์เสียที่จริงแล้วเราเพียงแค่ต้องระมัดระวังในการค้นหาปัญหามาดูปัญหากัน วิธีแก้ปัญหาแฟลชไดรฟ์เปิดไม่ได้.

แฟลชไดรฟ์เป็นหนึ่งในเครื่องมือสำนักงานที่เรามักใช้ในการทำงานประจำวันในกระบวนการใช้แฟลชไดรฟ์เรามักจะพบกับสถานการณ์บางอย่างเช่นเมื่อคอมพิวเตอร์ของเราเสียบแฟลชไดรฟ์เราจะพบว่าแฟลชไดรฟ์ไม่สามารถ เปิดแล้วแฟลชไดรฟ์เปิดไม่ได้วิธีเปิด

·